Hitler là ai và những điều có thể bạn chưa biết về Hitler

Chiến tranh thế giới đã lùi sâu vào dĩ vãng. Thế nhưng những tội ác mang tên chủ nghĩa phát xít Đức do Hitler đứng đầu gây ra vẫn còn ám ảnh đâu đó. Cũng chính vì vậy cái tên Hitler là chủ đề chưa bao giờ thôi nhận được sự quan tâm của cả nhân loại. Vậy Hitler là ai, có đơn thuần là “trùm phát xít Đức” hay không?

Hitler là ai?

Đôi nét về tiểu sử Hitler

Đương nhiên rồi, Hitler là ai, chắc chắn ai cũng biết đó là tên trùm phát xít Đức. Đồng thời là người đã gieo không ít cái chết cho bao con người vô tội. Thế nhưng để hiểu sâu hơn về Hitler lại không hề đơn giản.

Hitler là ai, ông sinh ngày 20 tháng 4 năm 1889 tại Áo. Về sau ông sinh sống chủ yếu ở Đức nên các tài liệu đều ghi rằng ông là người Đức gốc Áo. Tên đầy đủ của ông là Adolf Hitler. Người sinh thành ra Hitler chính là bà Klara Hitler và viên chức hải quan Alois Hitler.

Hitler có một tuổi thơ không mấy êm đềm
Hitler có một tuổi thơ không mấy êm đềm

Được biết, từ nhỏ Hitler vốn là đứa trẻ yếu đuối nên ông không có bạn bè, thường cô độc một mình. Ông nhận được khá nhiều tình cảm từ người mẹ. Nhưng lại không thấm vào đâu khi cha ông là một người vô cùng hà khắc.

Cùng với đó là những trận đòn roi thường xuyên. Chính sự cô độc, hà khắc của cha ảnh hưởng không ít đến suy nghĩ lệch lạc của Hitler về sau.

Hitler mất cha khá sớm khi mới 13 tuổi. Lúc này, gánh nặng đổ lên người mẹ với đồng lương hưu ít ỏi. Thế nhưng ông vẫn có một cuộc sống rong ruổi của thời niên thiếu kèm theo một giấc mơ họa sĩ.

Tuy nhiên chỉ vẻn vẹn sau đó 4 năm, 1906 mẹ Hitler mất. Bắt đầu từ đây Hitler phải tự lo liệu cuộc sống của mình bằng những chuỗi ngày khó khăn khổ cực. Đến năm 1913 mốc đánh dấu trong cuộc đời Hitler khi ông đến Munich để thực hiện ước mơ. Đây chính là thời điểm ông tham gia hoạt động chính trị. Đồng thời từng bước trở thành người đứng đầu chủ nghĩa phát xít Đức. Cho đến năm 1945 vào ngày 30 tháng 4 ông tự sát.

Đảng quốc xã và tội ác của phát xít Đức

Nhắc đến Hitler, đảng Quốc Xã, chủ nghĩa phát xít Đức, nhiều người không khỏi rùng mình, lạnh sống lưng bởi những tội ác. Đến ngày nay, chúng đã trở thành vết sẹo khổng lồ về tinh thần cho toàn nhân loại. Để hiểu rõ Hitler là ai, chúng ta hãy cùng điểm qua những tội ác tiêu biểu.

Chế độ cai trị tàn độc: Đã không ít tài liệu đề cập riêng đến chế độ cai trị của Hitler khi tham gia đảng Quốc xã và cầm đầu chủ nghĩa phát xít Đức. Thế nhưng tất cả đều hiện rõ lên bởi sự tàn độc, dã man. Đối với Hitler bạo lực chính là “kim chỉ nam” trong việc cầm quyền. Ông đã đàn áp phe đối lập một cách tàn bạo không thương tiếc.

Tội ác Hitler gây nên khiến cả nhân loại rùng mình khiếp sợ
Tội ác Hitler gây nên khiến cả nhân loại rùng mình khiếp sợ

Châm ngòi chiến tranh: Hitler chính là nguời châm ngòi cho cuộc đại chiến thế giới lần thứ hai khi tấn công Ba Lan. Đây là cuộc chiến tranh đã cướp đi không ít sinh linh vô tội. Đến ngày nay, hòa bình lập lại đã rất lâu, nhưng những ký ức, hậu quả của chiến tranh vẫn còn hiện hữu.

Thảm sát 6 triệu người Do Thái: Cái tên Hitler, đảng Quốc Xã và chủ nghĩa phát xít Đức đã tiến hành cuộc thảm sát 6 triệu người Do Thái. Với một lý lẽ hết sức vô lý “thanh lọc huyết thống Đức”.

Ngoài ra, Hitler còn gây nên rất nhiều tội ác, chém giết người vô tội. Thậm chí dùng tính mạng của con người để làm những cuộc thử nghiệm. Những tội ác này tiếp tục được đảng Quốc Xã gây nên cho đến khi đại chiến lần thứ 2 kết thúc.

Trùm phát xít đức và những sự thật ít được biết đến

Hitler là một tên “tội đồ” của nhân loại. Nhưng đằng sau con người ấy còn ẩn chứa không ít bí mật nhiều người muốn tìm hiểu. Đương nhiên vấn đề này cũng sẽ làm rõ câu hỏi “Hitler là ai”.

Đã từng yêu một cô gái Do Thái

Hitler từng có cảm tình với một cô gái Do Thái. Điều này tuy rất khó tin nhưng lại là sự thật. Cô gái này có tên là Stephanie Isak cùng trường học với ông. Nhưng tình cảm này đã được chôn chặt vì bản tính nhút nhát của Hitler nên không dám thổ lộ.

Hitler không biết lái xe

Hitler rất giỏi trong việc cầm quân, chèo lái quân đội của mình. Nhưng có ông lại không hề biết lái xe. Đồng thời cũng chưa từng cố gắng học lái xe.

Khi tìm hiểu Hitler là ai, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì xung quanh Hitler tồn tại không ít sự thật
Khi tìm hiểu Hitler là ai, bạn chắc chắn sẽ bất ngờ vì xung quanh Hitler tồn tại không ít sự thật

Bởi một lý do hết sức đơn giản, ông sợ mình bị đánh trượt trước sự chứng kiến của nhiều người. Tất nhiên rồi, đây là sự thật mà rất ít người biết đến về Hitler.

Ăn chay trường

Trong cuốn nhật ký ông có đề cập đến việc ăn chay. Đặc biệt là qua câu chuyện của 1 trong 15 cô gái nếm thức ăn cho Hitler điều này đã được làm rõ hơn. Cụ Margot Woelk kể rằng: trong khoảng thời gian 2 năm rưỡi nếm thức ăn thì đó đều là các món ăn chay.

Phản đối việc hút thuốc lá

Thời trai trẻ Hitler gắn liền với những điếu thuốc. Điều này được thể hiện trong rất nhiều bức ảnh. Thế nhưng về sau, ông lại ban hành lệnh cấm hút thuốc lá. Với lý do, hút thuốc rất tốn kém, là một sự lãng phí tiền bạc không đáng có.

Từng mong muốn thành một sư mục

Vào năm 4 tuổi, Hitler bị rơi xuống hồ và được vị sư mục cứu giúp. Lúc này ông đã mong muốn thành một sư mục khi lớn. Nhưng lớn lên thay vì phục vụ chúa trời ông đã biến mình thành “thiên chúa”

Bên cạnh đó, còn rất nhiều bí mật về ông. Điển hình như việc ông gặp vấn đề về tiêu hóa. Hoặc ông chỉ còn “một bi” sau trận Somme năm 1916,… Như vậy Hitler là ai đã phần nào được gợi mở.

Hitler và những câu chuyện tình

Chuyện tình ái khiến người đời kinh sợ với cô cháu gái

Hitler vốn là người khá cởi mở với phụ nữ. Cũng chính vì vậy có một khoảng thời gian Hitler đã chung sống với cháu gái. Nhiều tài liệu đã nói rằng Hitler có sở thích “tình cảm” bệnh hoạn. Điều đó cũng đã được người cháu gái chứng minh bằng những lời tâm sự với người bạn.

Cháu gái và Eva Braun là hai người phụ nữ để lại dấu ấn nhiều nhất trong Hitler
Cháu gái và Eva Braun là hai người phụ nữ để lại dấu ấn nhiều nhất trong Hitler

Hitler thường mặc nguyên bộ quần áo. Sau đó bắt cô cháu gái đã thoát y và ngồi lên người mình để tiểu tiện hoặc đại tiện. Thế nên, đa số các nhà khoa học đồng ý với ý kiến ông là người dị tính. Tại một thời điểm nhất định sau, cô cháu gái đã tự sát bằng chính khẩu súng của Hitler. Từ đây, Hitler lại bắt đầu câu chuyện tình với Eva Braun.

Eva Braun – Người sát cánh cùng Hitler đến hơi thở cuối cùng

Eva Braun sinh năm 1912. Bà chính là người tình “bí mật” của Hitler nhiều năm và làm vợ chính thức chỉ vẻn vẹn 40 giờ đồng hồ. Câu chuyện tình của Hitler với Eva Braun nảy nở khi bà làm phụ tá cho một thợ ảnh của Hitler.

Vào 10.1929 khi đến Studio của thợ nhiếp ảnh Hoffman, ông đã vô cùng ấn tượng với cô gái 17 tuổi Eva Braun. Sau những lần thường xuyên ghé thăm, đặc biệt khi người cháu gái chết, thì giữa họ càng gắn bó hơn.

Thế nhưng ông lại ép Eva Braun không được tiết lộ mối quan hệ của họ. Điều này đã được thực hiện trong nhiều năm. Đến khi đại chiến lần thứ hai sắp kết thúc, người ta mới nhận thấy được mối quan hệ khăng khít của hai người. Eva Braun luôn trung thành và sát cánh với Hitler ngay cả khi ông đang thất thủ và có thể chết bất kỳ lúc nào.

Hitler vô cùng cảm động và đã làm lễ cưới với Eva Braun khi ông đang tuổi 56 vào ngày 29 tháng 4 năm 1945. Thế nhưng ở ba giờ chiều ngày hôm sau, bà đã vào phòng riêng của Hitler và người ta nghe thấy một tiếng súng. Hitler đã tự sát với khẩu súng của hắn. Còn Eva Braun đã tự tử bằng viên thuốc có chứa Cyanide.

Hitler là ai, qua bài chia sẻ chắc hẳn bạn đã tìm được một câu trả lời thích hợp cho riêng mình. Nhưng điều đáng nói hơn, hiểu về Hitler là cách để bạn nhiều về nhân dân Đức. Hiểu về những trang lịch sử đã qua. Nhờ đó cuộc sống học tập, làm việc tại Đức của bạn cũng sẽ thuận lợi hơn.